Những điểm cần lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển hiện nay, thiết kế web là một việc làm quan trọng để tiếp cận kịp thời với xu hướng phát triển hiện nay, đồng thời tạo nên sự chuyên nghiệp.

Thiết kế web được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thiết kế web thời trang, thiết kế web nhà hàng, thiết kế web mỹ phẩm… Mỗi lĩnh vực khác nhau có những cách thiết kế web khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chung của những website hướng đến là thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn seo, đẹp, thân thiện với người dùng, giúp cho trải nghiệm của người đùng dược dễ dàng nhất. Một website đẹp cần đáp ứng được những yếu tố dưới đây:

  1. Tính cân bằng

Sự cân bằng trong website là sự cân bằng về thị giác, hình khối, màu sắc. Một website đảm bảo tính cân bằng là website có những hình khối vững chắc, các mảng sáng tối rõ ràng và có xu hướng hướng  mắt người nhìn đến đối tượng mong muốn.

  1. Độ tương phản

Độ tương phản được sử dụng để đánh giá mức độ truyền cảm của một website tới người xem. Website tiếp cận đến người nhìn thông qua thị giác. Bởi thế, độ tương phản giúp cho thiết kế web dễ nhìn hơn, dễ gây sự chú ý hơn. Sự tương phản có thể được thể hiện ở màu chữ với màu nền, giữa nền với các khối hình ảnh. Sự tương phản phải được thể hiện rõ ràng, vừa phải với các khối màu chắc khỏe nhất. Tuy nhiên, khi thiết kế độ tương phản cũng không nên chọn những màu sắc quá tương phản đặt cạnh nhau sẽ gây ức chế và nhức mắt. Hoặc nếu độ tương phản quá kém sẽ làm cho hình ảnh, text, đối tượng không được nổi bật.

  1. Điểm nhấn

Điểm nhấn là một yếu tố quan trọng trong thiết kế web. Điểm nhấn là nơi người thiết kế web phải tính toán kỹ lưỡng. Chắc chắn rồi, một web trơn tuột không có điểm dừng của mắt người nhìn so với một web có điểm nhấn dừng mắt lại nhìn thì website có điểm nhấn bao giờ cũng ấn tượng hơn.

  1. Tính thống nhất

Tính thống nhất là điều không thể bỏ qua khi đánh giá một website. Sự thống nhất được thể hiện với font chữ, góc bo tròn, độ chuyển màu hay độ trong suốt của hình khối. Một website chuyên nghiệp không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, nhiều font chữ. chỉ nên sử dụng một màu sắc làm màu chủ đạo và những màu tương đồng, tương phản chỉ nên sử dụng làm điểm nhấn.

  1. Thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế website hỗ trợ cho lĩnh vực quảng cáo online đòi hỏi website phải được thiết kế web chuẩn seo. Vậy một web chuẩn seo là gì? và được thiết kế như thế nào?

Website chuẩn SEO là một trong những yếu tố quan trọng để google đánh giá thứ hạng của một website. Thiết kế web chuẩn SEO hỗ trợ tốt nhất cho quá trình SEO website của bạn như giúp cho từ khóa có cơ hội len top tự nhiên nhiều hơn, công việc SEO trở nên dễ dàng hơn bởi web chuẩn SEO có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới vị trí xếp hạng trên google. Và đặc biệt, hiện tại bạn chưa muốn SEO nhưng nếu không thiết kế web chuẩn SEO khi bắt đầu SEO rất có khả năng bạn sẽ phải đập đi và làm lại.

Một trang web chuẩn SEO thân thiện với bọ của google cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về domain, hosting. Domain của web chuẩn SEO nên chọn có từ khóa hoặc liên quan đến nội dung của website. Hosting đòi hỏi phải có tốc độ nhanh chóng, độ bảo mật tốt, độ ổn định cao và nên đặt ở đất nước mà bạn đang hướng đến người dùng ở đó.

Về cấu trúc của website chuẩn SEO phải đáp ứng được đầy đủ nhwunxg tiêu chuẩn sau:

  • Website cần có sitemap để công cụ tìm kiếm của google có thể tìm thấy tất cả mọi trang và website cần tự động cập nhật sitemap mới khi có thêm một trang mới xuất hiện
  • Url cần được mã hóa theo tiêu đề bài viết và có liên quan đến nội dung bài viết, keywords, description
  • Để tránh bị phạt nội dung trùng lặp chỉ nên óc 1 trong 2 đuôi www hoặc không có www.
  • Website cần phải có file robots.txt chuẩn để điều khiển crawlers hợp lý nhất.

Để thiết kế web chuẩn SEO, bạn cần sự hỗ trợ của đơn vị chuyên thiết kế web chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn có được website đẹp, độc đáo, ấn tượng, tối ưu hóa người dùng.