Chụp ảnh đêm: bí mật của kiệt tác

Chụp ảnh đêm: bí mật của kiệt tác

Mọi lúc đều có những người hâm mộ ánh trăng. Một số người lãng mạn thích thế giới thay đổi thế giới.

Thật vậy, mặt trăng thay đổi đường nét của các vật quen thuộc, nhấn mạnh khuôn mặt hoàn toàn khác nhau của một hình ảnh quen thuộc. Đối với nhiếp ảnh gia, thời gian ban đêm là một sáng tạo tìm thấy. Chụp vào ban đêm giúp chụp được những khoảnh khắc thực sự độc đáo, đặc biệt nếu có một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ở phía bên kia của ống kính.

Sẵn sàng để chụp

Tất nhiên, bạn sẽ cần một chân đế. Để cho rằng có thể làm và chụp từ hàng rào ổn định là không nghiêm trọng. Giá ba chân, ngoài việc làm giảm “bóng”, có một khối lượng các tính chất hữu ích. Ví dụ: đầu của giá ba chân chịu trách nhiệm định hướng trong không gian và sửa máy ảnh khi chụp. Nhờ chân máy, bạn có thể sửa máy ảnh ở một góc độ khác thường, dưới đó rất khó chụp bằng tay, thậm chí với độ phơi sáng tối thiểu. Không cần nói đến giá trị phơi nhiễm lâu dài trong những điều kiện như vậy. Ví dụ, bạn có thể kiểm soát chính xác độ xoay của máy ảnh. Điều này chỉ đơn giản là cần thiết khi chụp “những con sông lửa” trên xa lộ hoặc nhìn toàn cảnh thành phố đêm.

Nhân tiện, vị trí ổn định nhất của chân máy là một chân vịt rộng rãi. Đồng thời, máy ảnh được chuyển sang mặt đất, có nghĩa là trung tâm trọng lực hóa ra được đánh giá thấp. Vị trí này nên được sử dụng bất cứ khi nào điều kiện chụp cho phép.

Điều cần thiết thứ hai khi chụp hình, đặc biệt là vào mùa đông – pin dự phòng. Vào ban đêm, máy ảnh tiết kiệm năng lượng chụp nhiều thời gian dài và tiết kiệm ở định dạng RAW để xử lý sau đó của tiếng ồn hoặc dán HDR. Sạc pin ở nhà hoàn toàn, và lấy thêm một cổ phiếu.

Điều thứ ba là tốt đẹp nếu có một nhiếp ảnh gia đi đến “săn đêm” là một hệ thống gốc từ xa. Thực tế là khi chụp với tốc độ màn trập dài, thậm chí sự trầm cảm nhẹ nhàng của nút chụp cũng có thể gây ra những rung động máy ảnh đáng chú ý và do đó làm hỏng khung. Về nguyên tắc, bạn có thể thiết lập chế độ trễ kích hoạt trong 4-10 giây, nhưng tốt hơn là sử dụng điều khiển từ xa.

Chụp ảnh: chúng tôi phân tích quá trình

Trước tiên, chúng ta hãy nói về nhiệt độ màu của hình ảnh. Tôi phải nói rằng điều chỉnh cân bằng trắng khi chụp ban đêm khá khó khăn. Sự đa dạng về nguồn ánh sáng đô thị (đèn neon, đèn vàng của đèn đường phố, ánh trăng lạnh, ánh sáng lấp lánh của nước) có thể làm bạn bối rối với việc chọn nhiệt độ màu của việc quay phim. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là để lại cân bằng trắng ở chế độ “tự động”. Nó cũng sẽ giúp bạn chụp ở định dạng RAW: nó cho phép bạn lấy được tệp gốc, sau đó bạn có thể chỉnh sửa cân bằng trắng hoặc thực hiện chỉnh sửa phơi ảnh.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đo sáng để đo. Tuy nhiên, phương pháp này là tốt chỉ khi hình ảnh được chiếu sáng đều. Trong điều kiện không lý tưởng, sử dụng trung tâm hoặc điểm giống như. Nó cũng tốt để sử dụng bracketing.

Mặc dù bóng tối, không đặt giá trị ISO lên trên 400. Luật về nhiếp ảnh không thể phủ nhận được: độ nhạy càng cao, hình ảnh nhiễu kỹ thuật số càng lớn. Hãy nhớ rằng nhà sản xuất máy ảnh của bạn trao giá trị ISO lên đến 3200, mức độ 400 trong “SLR” nhất cho một màn hình và in ấn chất lượng tốt, nhưng giá trị cao hơn làm hỏng bức tranh.

Tiếp xúc nên được sử dụng theo nguyên lý tương tự như trong nhiếp ảnh ban ngày. tiếp xúc với chương trình phong trào ngắn của đối tượng, smazhut của nó, và dài hạn, 2,5 giây sẽ bao gồm khá nhanh chóng di chuyển đối tượng (ví dụ, ô tô), chỉ để lại ánh sáng từ đèn pha theo hình thức dải dài trong khung.

Vào ban đêm, bạn có thể rất thú vị khi chơi với ánh sáng. Điều này sẽ giúp bạn một đèn pin bình thường. Để làm được điều này, bạn cần phải cố định máy ảnh trên giá ba chân, đặt tốc độ màn trập tối đa hoặc chế độ sáng tạo của bóng đèn và làm nổi bật các bộ phận có trọng âm của vật tùy ý của bạn trong suốt thời gian phơi sáng. Chế độ bóng đèn rời khỏi màn trập mở trong một khoảng thời gian tùy ý, tuy nhiên, chụp hình loại này đòi hỏi một số kinh nghiệm và kỹ năng.

Khi đi chụp đêm, điều quan trọng là hãy tưởng tượng trước những gì bạn muốn nhận được như là một kết quả, và sau đó bạn sẽ tạo thành một danh sách các phụ kiện mà bạn có thể cần. Đây có thể là ống kính không chuẩn, bộ lọc biến ánh sáng của đèn lồng thành sao, nhấp nháy bổ sung hoặc áo mưa. Mỗi tình huống là ban đầu, nhưng nếu bạn làm theo các đề xuất chung được đề cập ở trên, chắc chắn bạn sẽ không phải bỏ ra đêm để chụp hình cho không có gì.