Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa

Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa

Một trong những ngành được nhiều bạn trẻ đang quan tâm hiện nay chính là ngành thiết kế đồ họa. Thiết kế đồ họa là một ngành đã và đang trở thành tâm điểm chú ý cho nhiều bạn trẻ muốn theo học. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa hiểu rõ ngành thiết kế đồ họa là gì, ra trường sẽ có thể làm những gì. Bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Ra trường sẽ làm gì là một trong những thắc mắc của đông đảo bạn trẻ hiện nay. Để có thể theo học và học được tốt về một ngành nghề nào đó chúng ta đều cần phải biết được ngành này là học gì, tương lai sẽ làm gì.

  1. Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa được hiểu một cách đơn giản là ngành học kết hợp giữa sự sáng tạo và khả năng cảm nhận về cái đẹp. Thông qua những công cụ đồ họa để truyền tải một thông điệp với  những hình ảnh ấn tượng và đi vào lòng người. Hay nói một cách khác, thiết kế đồ họa chính là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin, là sự kết hợp giữa chữ viết, sự sáng tạo hình ảnh để truyền tải thông điệp. Thiết kế đồ họa bao gồm ngành thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế logo, thiết kế poster…những lĩnh vực liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật, liên quan đến typography, images… để truyền tải thông điệp đều có thể được coi là thiết kế đồ họa.

tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa

  1. Thiết kế đồ họa ra trường sẽ làm gì?

Khi theo học ngành thiết kế đồ họa, học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và những phương pháp thiết kế, những kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng thiết kế 2018 và của tương lai trên thế giới,…

Sau khi học thiết kế đồ họa, học viên có thể kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để có thể đáp ứng được yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo. Hoặc cũng có thể tham gia thiết kế nội thất với những kỹ năng, kiến thức mình đã được học.

Người học thiết kế đồ họa ra trường có thể làm chuyên viên thiết kế, tư vấn tại những công ty quảng cáo, công ty thiết kế, truyền thông và tổ chức sự kiện, hoặc có thể làm việc tại những studio nghệ thuật hay xưởng phim truyện. Nếu nuôi nhiều tham vọng hơn có thể tự mình thành lập doanh nghiệp, công ty thiết kế, tư vấn thiết kế. Không chỉ làm chính mà còn đem lại cho người học nhiều cơ hội nghề nghiệp như thiết kế website, thiết kế logo, thiết kế poster tại nhà.

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành có tương lai rộng mở với cơ hội đầu ra cao, nhất là trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, công nghệ thông tin đang ngày càng được đầu tư cao hiện nay. Chính bởi thế nên ngành này đang ngày càng hấp dẫn được nhiều bạn trẻ.