Những mẫu thiết kế gạch bông cho nhà tắm, phòng khách đẹp

Những mẫu thiết kế gạch bông cho nhà tắm, phòng khách đẹp

Thiết kế gạch bông cho nhà tắm, phòng khách là một hình thức thiết kế tương đối phổ biến hiện nay bởi đây là hình thức trang trí cho không gian đơn giản nhất và gây ấn tượng mạnh nhất. Làm thế nào để thiết kế gạch bông cho nhà tắm, phòng khách?

Mẫu gạch bông giúp cho việc trang trí đơn giản hơn, có thể thay thế cho những bức tranh nghệ thuật ấn tượng và đắt tiền. Chỉ cần sử dụng một mảng tường với gạch bông trong nhà tắm hay phòng khách là quý vị đã có thể tạo ra điểm nhấn cho cả không gian.

Phòng tắm là nơi mỗi người được thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, học tập, bởi thế nên thiết kế phòng tắm đẹp là điều mà ai cũng quan tâm. Để thiết kế phòng tắm đẹp, ngoài việc chọn lựa gạch lát nền, gạch ốp tường cho phòng tắm, ngoài việc chọn đồ nội thất cho phòng tắm thì chọn gạch trang trí cho phòng tắm là điều cần thiết và quan trọng. Thông thường, gạch trang trí phòng tắm sẽ thường được sử dụng cho mặt tường khu vực có vòi hoa sen. Mảng tường được trang trí đó sẽ giúp cho không gian phòng tắm đẹp hơn và có chiều sâu hơn. Và gạch bông chính là lựa chọn thích hợp cho không gian phòng tắm của gia đình, thích hợp cho việc trang trí một mảng tường.

Phòng khách là khu vực tiếp khách nên việc thiết kế phòng khách vừa đòi hỏi đẹp vừa phải sang trọng, lịch sự. Gạch bông sử dụng trang trí cho phòng khách thường được sử dụng cho mảng tường phía đặt kệ tivi. Gạch bông cũng có rất nhiều thiết kế, những mẫu thiết kế gạch bông dưới đây sẽ giúp quý vị trong việc lựa chọn gạch bông trang trí.

  1. Chọn mẫu thiết kế gạch bông theo chủng loại

Để gạch bông phát huy được hiệu quả cao nhất thì quý vị nên chọn đúng mẫu thiết kế gạch bông cho khu vực sử dụng. Ví dụ khu vực sử dụng là tường phòng khách thì có thể sử dụng gạch bông bề mặt mờ thiết kế đơn giản một chút, còn với tường phòng tắm có thể chọn gạch bông bóng kiếng. Còn nếu lựa chọn gạch bông lót thay thảm cho phòng khách hay lát nền phòng tắm thì quý vị cần chú ý đến thiết kế phù hợp nhất. Đặc biệt với gạch bông lát nền cho phòng tắm thì quý vị cần chú ý đến yếu tố chống trơn trượt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  1. Chọn màu sắc của gạch bông

Với gạch bông khi sử dụng tùy theo không gian mà có lựa chọn màu sắc thích hợp nhất. Tuy nhiên, gạch bông nên được ưu tiên sử dụng những mẫu thiết kế gạch bông cổ điển với màu sắc nhã nhặn để đảm bảo được sự hài hòa với không gian, đem lại cho căn phòng sự sang trọng và nhẹ nhàng nhất. Với phòng tắm sử dụng một màu thì nên chọn gạch bông có màu sáng bên trên và màu đậm bên dưới để giúp mở rộng hơn cho không gian của mình.

  1. Lựa chọn kích thước của gạch bông

Gạch bông cũng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau cho những không gian khác nhau. Khi chọn gạch bông quý vị cũng cần chú ý đến quy cách của gạch. Nếu muốn tạo ra không gian phá cách thì có thể chọn quy cách gạch theo sở thích kết hợp với màu sắc độc đáo. Tuy nhiên, thường chọn gạch bông nên có sự tương đồng với gạch lát nền, gạch ốp tường giúp cho việc thiết kế trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Những tiêu chuẩn chọn mẫu thiết kế gạch bông cho phòng tắm, phòng khách trên đây chính là những tiêu chuẩn cần thiết giúp quý vị có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho không gian của mình.